HƠN 254 TRIỆU ĐỒNG ĐƯỢC ỦNG HỘ ĐỂ THỰC HIỆN TẾT NHÂN ÁI VÀ CHỢ TẾT 0 ĐỒNG

Thứ ba - 26/12/2023 14:50 246
Sáng ngày 26/12, Hội Chữ Thập đỏ huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023.  Tham dự Hội nghị có ông Hà Trung Kiên, Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, ông Nguyễn Văn Kiện, Huyện ủy viên - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, cùng Chủ tịch Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ các xã, thị trấn, trường học, các mạnh thường quân.
HƠN 254 TRIỆU ĐỒNG ĐƯỢC ỦNG HỘ ĐỂ THỰC HIỆN TẾT NHÂN ÁI VÀ CHỢ TẾT 0 ĐỒNG
Tổng số cơ sở hội toàn huyện có 15 cơ sở hội với 129 chi hội đến nay toàn Huyện đã có 5.950 hội viên là hội viên Hội Chữ thập đỏ tăng 200 hội viên so với năm 2022.
Trong năm 2023 toàn Huyện đã vận động được 7.899 phần quà trị giá hơn 3.384 triệu đồng để thăm giúp đỡ cho những hộ gia đình khó khăn. Hội đã vận động xây 03 Căn nhà chữ thập đỏ, sửa chữa một căn nhà và một điểm trường tổng trị giá 371 triệu đồng. Trong năm, toàn nguyện đã vận động mạnh thường quân nấu khoảng 3.000 suất ăn miễn phí cho các em học sinh, người có hoàn cảnh khó khăn với trị giá khoảng 45 triệu đồng.
Thực hiện “Tháng Nhân đạo” các cấp Hội đã vận động các đoàn khám và cấp thuốc miễn phí cho 1.700 lượt người, trao tặng 04 xe lăn cho các hoàn cảnh đặc biệt, trao tặng 2.827 phần quà cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.
Thực hiện cuộc vận động Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo toàn huyện đã có 71 tập thể 38 cá nhân duy trì giúp đỡ cho 253 người với tổng trị giá giúp đỡ quy thành tiền là 840 triệu đồng/ năm. Dự án ngân hàng bò của huyện tiếp tục được thực hiện có hiệu quả với tổng số bò hiện tại trên địa bàn huyện là 34 con trị giá 544 triệu đồng. Trong năm 2023 toàn huyện đã vận động hiến máu được 1.489/ 1.283 đơn vị máu, đạt 116%.
Thực hiện chương trình “Tết nhân ái - năm 2024” và “Chợ Tết 0 đồng”, Các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đã trao tặng Hội Chữ thập đỏ huyện nhiều phần quà, hiện vật, và tiền mặt với tổng trị giá 254.800.000 để thực hiện chương trình.
Nhân dịp này, Hội Chữ Thập đỏ Tỉnh đã trao tặng giấy khen cho 05 tập thể và 01 cá nhân; Hội Chữ Thập đỏ huyện trao tặng giấy khen cho 12 tập thể và 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào hoạt động Hội.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện  nhận bảng tượng trưng từ các mạnh thường quân để tổ chức chương trình tết yêu thương và Chợ 0 đồng

Hội Chữ thập đỏ huyện tặng quà tri ân những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” năm 2023

ông Hà Trung Kiên, Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tặng giấy khen của tỉnh Hội cho 5 tập thể và 1 cá nhân đã có thành tích tích xuất sắc trong thực hiện phong trào hoạt động Hội

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện trao tặng giấy khen của Huyện Hội cho 12 tập thể và 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào hoạt động Hội