TÂN KHAI: HỌP MẶT KỶ NIỆM 5 NĂM NGÀY THÀNH LẬP THỊ TRẤN

Thứ năm - 07/12/2023 13:57 324
Sáng ngày 07/12, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thị trấn Tân Khai đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 5 năm ngày thành lập thị trấn Tân Khai. Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Nguyễn Tấn Hưng, nguyên Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Hoàng Mạnh Thường, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn; đồng chí Phạm Thành Chung, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí chí nguyên lãnh đạo thị trấn Tân Khai qua các thời kỳ.
TÂN KHAI: HỌP MẶT KỶ NIỆM 5 NĂM NGÀY THÀNH LẬP THỊ TRẤN
Là trung tâm huyện lỵ của huyện Hớn Quản, thị trấn Tân Khai được thành lập và đi vào hoạt động kể từ ngày 01/12/2018. Qua 5 năm thành lập, kinh tế của thị trấn tiếp tục đạt mức tăng trưởng khá, thu nhập bình quân năm 2019 là 55,2 triệu đồng/người/năm, đến tháng 10 năm 2023 là 80 triệu đồng/người/năm. Tổng thu ngân sách đến năm 2022 là 176,213 tỷ đồng, đạt 146,84% tăng bình quân 26,61%/năm. Năm 2023, toàn thị trấn đã có trên 850 hộ đăng ký kinh doanh cố định, 6 hợp tác xã hoạt động có hiệu quả.
Trong 5 năm qua, thị trấn Tân Khai đã huy động trên 700 tỷ đồng nguồn vốn từ ngân sách nhà nước và đóng góp của nhân dân để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, kinh tế - xã hội. Đến nay, có trên 98% hộ dân của thị trấn có nhà ở kiên cố, tỷ lệ hộ nghèo còn 0,24% (3 hộ/ 4.225 hộ). Công tác giáo dục đào tạo, y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân luôn được quan tâm, chú trọng thường xuyên.
Những ngày đầu thành lập, Đảng bộ thị trấn có 232 đảng viên, sau 5 năm Đảng bộ thị trấn đã có 15 chi bộ với 305 đảng viên. 100% chi bộ hàng năm luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Mặt trận Tổ Quốc, các đoàn thể và tổ chức hội tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức hoạt động, khối đại đoàn kết toàn dân được giữ vững.
Kỷ niệm 05 năm ngày thành lập, UBND huyện Hớn Quản, UBND thị trấn Tân Khai cũng đã trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển thị trấn Tân Khai.

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt

Đồng chí Lưu Quốc Nhật, Bí thư Đảng ủy thị trấn Tân Khai phát biểu tại buổi họp mặt

Đồng chí Hoàng Mạnh Thường, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh,
nguyên Bí thư Đảng ủy , Chủ tịch UBND thị trấn
 phát biểu tại buổi họp mặt

Đồng chí Phạm Thành Chung, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi họp mặt

Đồng chí Vũ Xuân Trường, Chủ tịch UBND huyện Hớn Quản trao tặng Giấy khen cho
các tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển thị trấn Tân Khai.

Đồng chí Nguyễn Văn Hạ, Phó chủ tịch UBND huyện Hớn Quản trao tặng Giấy khen cho
các cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển thị trấn Tân Khai.

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo thị trấn Tân Khai

Tác giả bài viết: Qúy Son