HỚN QUẢN GIAO LƯU, TRAO ĐỔI KINH NGHỆM GIẢM NGHÈO VỚI THÀNH PHỐ SA ĐÉC, TỈNH ĐỒNG THÁP

Thứ sáu - 01/12/2023 15:35 278
Sáng ngày 01/12, đoàn công tác của UBND huyện Hớn Quản về giảm nghèo bền vững do Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hạ làm trưởng đoàn đã có buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với UBND thành phố Sa Đéc tỉnh Đồng Tháp.
Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Võ Văn Đức, Phó bí thư thường trực hành ủy, đồng chí Lê Văn Văn, Phó chủ tịch thường trực HĐND thành phố, đồng chí Võ Thị Bình, Phó chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo các Phòng chuyên môn của Thành Phố.
Tại buổi giao lưu, lãnh đạo Thành Phố Sa Đéc đã thông tin nhanh đến đoàn huyện Hớn Quản về một số kết quả nổi bật trong công tác giảm nghèo của Thành Phố. Tính đến ngày 31/10/2023, Thành Phố đã giải quyết cho 180 hộ nghèo vay ưu đãi với số tiền 3,811 tỷ đồng, 157 hộ cận nghèo vay vốn ưu đãi với số tiền 8,277 tỷ đồng.
Năm học 2022 2023, Thành phố Sa Đéc đã thực hiện miễn học phí cho 149 em học sinh thuộc hộ gia đình nghèo với số tiền trên 91,15 triệu đồng, giảm học phí cho 162 em với số tiền trên 50,37 triệu đồng.
Trong năm 2023, Thành Phố đã cấp 1.257  thẻ bảo hiểm y tế hộ nghèo cho người nghèo, đã xây dựng được 57 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng số tiền 2 tỷ 726 triệu đồng, sửa chữa ba căn nhà với số tiền 54 triệu đồng.
Tính đến cuối năm 2023, toàn thành phố có 398 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,27% và 774 hộ cận nghèo, chiếm tỉ lệ 2,48% theo chuẩn.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai đơn vị đã trao đổi, chia sẻ những cách làm hay trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo; cũng như kinh nghiệm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các tiểu dự án của các chương trình. Từ đó, giúp cho hai đơn vị có thêm những cách làm mới, hay trong việc triển khai thực hiện các dự án trong chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023 – 2025, đạt được theo chỉ tiêu đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Phát biểu tại buổi làm việc, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hạ đã cảm ơn những chia sẻ trong kinh nghiệm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, để huyện Hớn Quản có thêm kinh nghiệm thực hiện có hiệu quả  công tác giảm nghèo của địa phương trên cơ sở áp dụng triển khai phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Hình ảnh tại buổi buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với UBND thành phố Sa Đéc tỉnh Đồng Tháp

Tác giả bài viết: Qúy Son