HỚN QUẢN PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG NGỪA, ỨNG PHÓ VỚI BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI NĂM 2023

Thứ hai - 27/11/2023 10:04 289
Sáng ngày 27/11, UBND huyện Hớn Quản tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn huyện Hớn Quản năm 2023.Dự buổi lễ có đại diện Sở LĐTBXH tỉnh, lãnh đạo HĐND, UBND huyện Hớn Quản, đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện cùng cấp ủy, chính quyền địa phương 13 xã, thị trấn, và hơn 700 học sinh của trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh.
Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn huyện Hớn Quản năm 2023, Với chủ đề "Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”
Để thực hiện có hiệu quả công tác bình đẳng giới, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hạ, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện kêu gọi sự tham gia tích cực hơn nữa từ các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức xã hội, cộng đồng dân cư trên địa bàn để có những hành động cụ thể, thiết thực nhằm ngăn chặn, chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu về phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2021 - 2025, Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2030 và Chương trình truyền thông về bình đẳng giới đến năm 2030.
Hiện nay, huyện Hớn Quản có tỷ lệ nữ là đại biểu HĐND cấp huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 chiếm 35,48%, đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 chiếm tỷ lệ 33,23%. Tỷ lệ phụ nữ tham gia cấp ủy cấp huyện chiếm 20%, cấp xã chiếm 28%
Nhân dịp Lễ phát động, Ngân hàng Công Thương Việt Nam (ViettinBank) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh huyện Hớn Quản đã hỗ trợ trao tặng 20 phần quà, cho phụ nữ và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Ông Mai Xuân Tuân – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương bình xã hội tỉnh, Ông Nguyễn Văn Hạ – TVHU, PCT.UBND huyện, Trưởng ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ huyện tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bà Trịnh Thanh Triều – TVHU, PCT. HĐND huyện, Ông Bùi Đình Lợi – TVHU, Trưởng ban Dân vận  huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện huyện tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Hạ – TVHU, PCT.UBND huyện, Trưởng ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ huyện phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn huyện Hớn Quản năm 2023

Các đại biểu cùng cam kết hưởng ứng, thực hiện các nội dung, mục tiêu vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó bạo lực trên cơ sở giới; hướng đến xây dựng một xã hội, môi trường an toàn, bình đẳng góp phần thực hiện tốt chính sách đảm bảo an sinh, xã hội trên địa bàn huyện bằng hình thức chụp hình tập thể và cam kết, thể hiện sự quyết tâm

Hơn 700 học sinh của trường THPN Nguyễn Hữu Cảnh tham gia hưởng ứng của

Tác giả bài viết: Qúy Son