AN PHÚ RA MẮT CÂU LẠC BỘ LIÊN THẾ HỆ TỰ GIÚP NHAU ẤP PHỐ LỐ

Thứ sáu - 19/07/2024 08:11 34
Chiều ngày 18/7/2024, tại hội trường UBND xã An Phú, Hội Người cao tuổi xã An Phú tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn ấp Phố Lố.
Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND xã trao quyết định thành lập Câu lạc bộ. Ảnh: UBND xã An Phú.
Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND xã, cùng Ban đại diện Người cao tuổi xã, các ông, bà Bí thư chi bộ, ban ấp Phố Lố và các thành viên câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau đã về dự buổi ra mặt.
Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của câu lạc bộ. Theo quyết định, Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau ấp Phố Lố được thành lập với 25 thành viên, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ gồm 5 thành viên. Các thành viên câu lạc bộ tham gia, sinh hoạt theo quy chế và dưới sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của Hội Người cao tuổi xã An Phú. Câu lạc bộ hoạtt động theo hình thức tự nguyện, tự quản để tổ chức hoạt động nâng cao nhận thức về mọi mặt cho các thành viên trong câu lạc bộ.

Đại biểu thưởng thức một số tiết mục văn nghệ tại buổi lễ. Ảnh: UBND xã An Phú.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau ấp Phố Lố được thành lập nhằm tập hợp đoàn kết người cao tuổi và trẻ tuổi cùng nhau góp sức thực hiện các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi; tạo điều kiện cho người cao tuổi nghèo, khó khăn cải thiện chất lượng cuộc sống tăng thu nhập; giúp nhau thoát nghèo và trao đổi thông tin, giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
PCT UBND xã An Phú cũng đề nghị: đối với Ban chủ nhiệm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn ấp Phố Lố cần tập trung bám sát vào tôn chỉ mục đích cũng như các nhiệm vụ đề ra, quản lý nguồn quỹ đúng quy định; phân công, phân nhiệm cụ thể các thành viên trong Ban chủ nhiệm. Đối với BTV, BCH Hội NCT xã tiếp tục làm tốt công tác phối hợp, tham mưu thành lập các CLB liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn còn lại đảm bảo đạt chỉ tiêu theo kế hoạch.

Tác giả bài viết: BBT-HĐ