BÌNH PHƯỚC - NHẤT TOÀN ĐOÀN TẠI NGÀY HỘI GIA ĐÌNH CÁC TỈNH ĐÔNG NAM BỘ - LẦN THỨ 13

Thứ sáu - 12/07/2024 19:51 71
Tối ngày 12/7, tại TP.Phan Thiết, Bộ VH-TT-DL và UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp tổ chức bế mạc Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam bộ - lần thứ 13, năm 2024.
Đoàn tỉnh Bình Phước nhất toàn Đoàn tại Ngày hội gia đình các tỉnh miền Đông Nam Bộ năm 2024. Ảnh: Phòng VH - TT.
Tham gia ngày hội năm nay có với 300 đại biểu, cùng 18 gia đình tiêu biểu đến từ các tỉnh, thành miền Đông Nam Bộ và Bình Thuận.
Chủ đề Ngày hội cụm miền Đông Nam Bộn năm nay với chủ đề: “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”. Chủ đề ngày hội nhấn mạnh tầm quan trọng của gia đình trong việc kiến tạo nên một quốc gia hùng mạnh; là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm vun đắp hạnh phúc gia đình, mà còn là cơ hội nhìn lại truyền thống quý báu của gia đình Việt Nam.
1
Phần thi “đọc sách cùng con” của đơn vị tỉnh Bình Phước.

z5625155855465 4a256d75cd208a1a14fcfce098d56f60
Phóng viên Đài TTTH Bình Thuận phỏng vấn gia đình anh Đào Quốc Bảo - Nhất phẩn thi vui chơi cùng con.
5
Nhất toàn Đoàn tại Ngày hội gia đình cụm miền Đông Nam Bộ đã thuộc về Đoàn Bình Phước.
42
Quang cảnh buổi lễ trao giải tại ngày hội.

Sau hai ngày các gia đình tranh tài ở các nội dung như: thi biểu diễn nghệ thuật “gia đình tài năng”; phần thi “đọc sách cùng con”, phần thi “vui chơi cùng con”, tối nay Ban Tổ chức đã bế mạc ngày hội.
Kết thúc các phần thi tại ngày hội, Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn Đoàn cho Đoàn tỉnh Bình Phước; giải Nhì thuộc về tỉnh Bình Dương và giải Ba toàn Đoàn thuộc về Đoàn tỉnh Bình Thuận.
Được biết, Đoàn Bình Phước tham gia ngày hội với 03 gia đình với tổng số các thành viên trong gia đình là 12 người. Trong đó, huyện Hớn Quản có 02 gia đình, TX Phước Long: 01 gia đình.
Ngoài các phần thi tại ngày hội, Ban Tổ chức cũng tổ chức triển lãm ảnh gia đình tổ ấm yêu thương và các hoạt động khác như tham quan di tích Dục Thanh, nơi Bác Hồ từng dừng chân dạy học năm 1911- trước khi vào bến Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước; thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Bình Thuận và khảo sát các danh lam, thắng cảnh du lịch nổi tiếng của Bình Thuận…

Tác giả bài viết: Huy Đạt