HỚN QUẢN TRIỂN KHAI CÔNG TÁC CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ ĐẢM BẢO AN TOÀN THÔNG TIN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN HỚN QUẢN NĂM 2024

Thứ năm - 18/07/2024 08:53 160
Vừa qua, ngày 07/6 Chủ tịch UBND huyện vừa ký ban hành kế hoạch số 175/KH-UBND về triển khai công tác chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin trên địa bàn huyện năm 2024.
Lãnh đạo UBND huyện Hớn Quản tham dự các hoạt đông chuyển đổi số tại TX Chơn Thành năm 2023. Ảnh: Báo Bình Phước.
Qua thực hiện kế hoạch nhằm thực hiện chuyển đổi số tổng thể, toàn diện, tập trung khai thác, chia sẻ dữ liệu số hiệu quả giữa các cơ quan nhà nước, chia sẻ dữ liệu từ cơ quan huyện, xã nhằm phục vụ công tác chỉ đạo điều hành và hoạt động của người dân, doanh nghiệp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số, tạo ra các giá trị mới cho xã hội; tiếp tục triển khai chuyển đổi số trên ở các lĩnh vực ưu tiên phục vụ thúc đẩy kinh tế, xã hội của huyện phát triển nhanh bền vững; đổi mới căn bản hoạt động quản lý, điều hành của cơ quan nhà nước các cấp trên toàn huyện; phát triển môi trường số an toàn, tiện ích phục vụ tốt nhu cầu sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và nhu cầu đời sống người dân trên địa bàn; nâng cao chỉ số mức độ chuyển đổi số của huyện, phấn đấu vào nhóm 5 địa phương về chuyển đổi số.
Kế hoạch đã đề ra 40 nhóm mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể cần thực hiện trong năm 2024.
Đồng thời, kế hoạch đề ra 100 nhóm nhiệm vụ cần thực hiện năm 2024, gồm: nhận thức sốthể chế số; hạ tầng số; dữ liệu số; nền tảng số; nhân lực số; an toàn thông tin mạng; chính quyền số; Kinh tế số; xã hội số.
Bên cạnh đó, kế hoạch đã đề ra 05 nhóm giải pháp để thực hiện kế hoạch năm 2024, gồm: đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, kỹ năng số, tăng cường tương tác với người dân, doanh nghiệp; phát triển các mô hình kết hợp giữa các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp; nghiên cứu, hợp tác để làm chủ, ứng dụng hiệu quả các công nghệ; thu hút nguồn lực công nghệ thông tin; giải pháp khác.
UBND đã giao trách nhiệm cụ thể thực hiện kế hoạch cho Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo chuyển đổi số huyện; các ban, ngành cấp huyện và UBND các xã, thị trấn trong huyện căn cứ mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp được nêu trong kế hoạch này và Khung kiến trúc chính quyền điện tử 2.0 tỉnh Bình Phước; các phòng, ban, ngành huyện, UBND cấp xã xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Chuyển đổi số và ATTT  năm 2024 của cơ quan, địa phương mình phù hợp với nhiệm vụ được giao trong Kế hoạch và tình hình thực tế; chủ động tổ chức tuyên truyền về chuyển đổi số, phát triển chính quyền số dưới nhiều hình thức. UBND cấp xã chỉ đạo Đài Truyền thanh xã mở chuyên mục tuyên truyền định kỳ hằng tuần về chuyển đổi số trên hệ thống truyền thanh cấp huyện, cấp xã (đảm bảo ít nhất 01 tin, bài/tuần)….
Ban biên tập Trang thông tin điện tử huyện xin đính kèm Kế hoạch và Phụ lục văn bản kèm theo Kế hoạch.

Tác giả bài viết: BBT-HĐ