HỚN QUẢN THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN DU LỊCH NÔNG THÔN TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN NĂM 2024

Thứ tư - 17/07/2024 09:35 130
Ngày 15/7, PCT UBND huyện vừa ban hành Kế hoạch số 203/KH-UBND về kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Hớn Quản giai đoạn 2021 - 2025 năm 2024.
Huyện Hớn Quản tham dự triển lãm tại Lễ công bố di sản văn hóa Nghề dệt thổ cẩm năm 2024. Ảnh: Phòng VH-TT.
Qua thực hiện kế hoạch nhằm triển khai có hiệu quả chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 theo Quyết định số 922/QĐ-TTg ngày 04/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản có liên quan; phát huy tiềm năng, lợi thế, gắn với bảo tồn về giá trị lịch sử văn hóa đặc trưng, làng nghề, hoạt động nông nghiệp và môi trường sinh thái để phát triển du lịch nông thôn trên địa bàn huyện với xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn…
Kế hoạch đã đề ra 07 nhóm nhiệm vụ, giải pháo thực hiện, cụ thể:  Nâng cấp, đầu tư phát triển điểm du lịch nông thôn trên địa bàn huyện gắn với việc thực hiện các tiêu chỉ xây dựng nông thôn mới; thí điểm xây dựng và phát triển các điểm đến du lịch nông thôn mang đặc trưng địa phương; xây dựng và phát triển sản phẩm OCOP; tập trung hình thành các Tour, tuyến du lịch, kết nối phát triển du lịch; xây dựng mô hình trải nghiệm, tham quan về ngành Điều; Truyền Thông, xúc tiến quảng bá du lịch nông thôn.
z5444906176374 4a890d86bf223422d04e5f72e9f5446f
Nếu khai thác tốt các di sản văn hóa của người Stiêng, Hớn Quản có thể phát triển tốt du lịch nông thôn.  Ảnh: Phòng VH-TT.

Ubnd huyện giao Phòng Văn hóa - Thông tin là cơ quan đầu mối, chủ trì tham mưu cấp có thẩm quyền triển khai thực hiện Kế hoạch này hiệu quả; chủ trì, phối hợp với Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện của tỉnh hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra và giám sát các địa phương triển khai thực hiện Kế hoạch và làm đầu mối tổng hợp. báo cáo theo quy định; chủ trì, phối hợp triển khai hướng dẫn các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ cụ thể hóa nội dung của kế hoạch; tham mưu nghiên cứu, bổ sung nội dung phát triển du lịch nông thôn vào phương án phát triển du lịch trong Quy hoạch huyện đến năm 2050 khi có yêu cầu.
Đồng thời, UBND huyện cũng giao trách nhiệm cụ thể cho: Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phòng Kinh tế - Hạ Tầng; Phòng Tài nguyên - Môi trường; Công an huyện; Phòng Tài chính - Kế hoạch; Đài Phát thanh - Truyền hình; UBND các xã, thị trấn Tân Khai trong việc thực hiện các nhiệm vụ tại kế hoạch.

Tác giả bài viết: Tiến Minh