HỘI LHPN XÃ THANH AN TỔ CHỨC NGÀY HỘI KHUI HEO ĐẤT NĂM 2024

Thứ ba - 09/07/2024 20:53 21
Ngày 05/7 vừa qua tại hội trường UBND xã Thanh An, Hội LHPN xã đã tổ chức Ngày hội khui heo đất năm 2024.
Các đại biểu chujp hình lưu niệm tại ngày hội. Ảnh: Hội PN xã Thanh An.
Đến dự ngày hội, có ông Võ Ngọc Khánh – Bí thư Đảng ủy xã; bà Lê Thị Linh – Phó Chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, cùng các ông bà là đại diện các ban ngành, đoàn thể xã, cùng các hội viên Hội Phụ nữ xã, các chị tổ trưởng, tổ phó các chi hội.
Heo đất của các Chi hội tại ngày hội. Ảnh: Hội PN xã Thanh An.
Quang cảnh ngày hội do Hội PN xã tổ chức. Ảnh: Hội PN xã Thanh An.

Sau gần 8 tháng nuôi heo đất, dưới sự chứng kiến của đại biểu, Ban Chấp hành và hội viên phụ nữ, những chú heo được trang trí rực rỡ cho ngày hội này. Kết quả 11/11 heo đất tiết kiệm được số tiền là 38.435.000đ. Tại chương trình, bà Trần Thị Thiện Thu – Chủ tịch Hội LHPN xã thống nhất cùng Ban Chấp hành họp và xét những hoàn cảnh phụ nữ, trẻ em phù hợp để thực hiện trao sinh kế trong thời gian tới.
Thực hiện kế hoạch phát động chương trình “Heo đất Hớn Quản đồng hành cùng hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ khởi nghiệp”, nhằm hỗ trợ những hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tạo điều kiện phát triển kinh tế qua các hình thức trao sinh kế, tặng thẻ BHYT, cây con giống; tạo sự đoàn kết, nghĩa tình mà các tầng lớp phụ nữ xã nhà đã trao gửi đến những hoàn cảnh phụ nữ và trẻ em khó khăn thông qua mô hình tiết kiện ý nghĩa này.

Tác giả bài viết: Tiến Minh