Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 17

Thứ năm - 11/07/2024 15:30 23
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 17
Sáng ngày 11/07/2024, Huyện ủy Hớn Quản đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 17 nhằm sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Quách Thị Ánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Thành Chung, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Hợi, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, cùng Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện; Bí thư, Phó bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy; Chủ tịch UBND các xã.

Cùng với cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo sơ kết nhiệm vụ chính trị, Hội nghị đã thông Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Trước đó Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã thông qua Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc bầu Ủy viên Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tinh tế - xã hội huyện phát triển ổn định, sản xuất nông nghiệp được quan tâm chỉ đạo, thu ngân sách thực hiện đạt 135 tỷ đồng, đạt 56,96% dự toán UBND tỉnh giao, và đạt 91% so với cùng kỳ. Chi ngân sách ước thực hiện 343 tỷ đồng, đạt 50,37% dự toán HĐND tỉnh giao và đạt 45,29% dự toán huyện giao, bằng 124% so với cùng kỳ. Chi giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản 06 tháng đầu năm là 99,854 tỷ đồng, đạt 32,8% kế hoạch vốn giao.

Đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho 3.019 lao động vào làm việc tại các công ty, doanh nghiệp và đi xuất khẩu lao động, công tác xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh được đẩy mạnh đến nay đã có 11/12 xã của huyện hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới. Đến cuối tháng 06, Đảng bộ huyện đã kết nạp được 34 đảng viên mới, đạt 51,51% chỉ tiêu Tỉnh ủy giao và đạt 48,57% chỉ tiêu của Nghị quyết.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Hợi, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Huyện ủy Hớn Quản trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu địa phương tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm như:

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các Nghị quyết của Đảng. Nắm bắt tình hình dư luận và ổn định nhân dân về vấn đề sáp nhập địa giới hành chính. Chú trọng các chỉ tiêu Nghị quyết còn đạt thấp, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình đầu tư công. Đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống ma túy và lừa đảo trên không gian mạng. Quan tâm sức khỏe, an toàn cho trẻ em dịp nghĩ hè và người dân mùa mưa lũ. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Đồng chí Quách Thị Ánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy điều hành Hội nghị.

Đồng chí Quách Thị Ánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc Hội nghị

đồng chí Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện thông tin thêm một số nội dung thuộc lĩnh vực UBND để hội nghị được nắm rõ

Tác giả bài viết: Qúy Son