HỚN QUẢN TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN DU LỊCH NĂM 2024

Thứ sáu - 03/05/2024 17:00 178
Ngày 26/4/2024, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hạ vừa ký ban hành Kế hoạch số 136-KH-UBND về triển khai nhiệm vụ năm 2024 thực hiện Đề án “Phát triển du lịch tỉnh Bình Phước giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn huyện Hớn Quản.
Điểm du lịch Phú Gia, huyện Hớn Quản.
Qua thực hiện kế hoạch nhằm tiếp tục cụ thể hóa nhiệm vụ của Đề án năm 2024; khai thác tối đa các tiềm năng, lợi thế về du lịch của huyện; từng bước xây dựng những sản phẩm du lịch có chất lượng, mang tính đặc trưng, khác biệt của huyện để kết nối các tua, tuyến du lịch trong và ngoài tỉnh.
Theo kế hoạch, các nội dung cần tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ đang triển khai trong năm 2023, gồm:  Thúc đẩy các Điểm du lịch đã được công nhận; tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch; triển khai xây dựng mô hình du lịch nghỉ dưỡng kết hợp tham quan những di sản văn hóa Phi vật thể đậm đà bản sắc dân tộc trên địa bàn huyện
Đồng thời, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024: xây dựng Kế hoạch triển khai công tác quy hoạch về du lịch theo Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 24/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; phát triển kết cấu hạ tầng gắn với du lịch và dịch vụ; rà soát các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, phát triển du lịch; xây dựng sản phẩm du lịch; tổ chức công tác tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá du lịch và liên kết phát triển tua, tuyến du lịch vùng Đông Nam Bộ gắn với địa bàn huyện Hớn Quản; tập trung xây dựng môi trường du lịch; tham gia ít nhất 01 lớp tập huấn nghiệp vụ khách sạn du lịch; tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về du lịch.
3 Thanh Tùng
Điểm du lịch Thanh Tùng.

Nguồn kinh phí thực hiện: Nguồn kinh phí đầu tư: Sử dụng nguồn vốn đầu tư phát triển của tỉnh đã bố trí cho huyện (nếu có), triển khai thực hiện các nhiệm vụ có liên quan trong Kế hoạch, đảm bảo đúng quy định; nguồn kinh phí sự nghiệp: Sử dụng nguồn kinh phí hoạt động năm 2024 đã cấp cho các cơ quan, đơn vị liên quan.
Trong công tác tổ chức thực hiện, UBND huyện giao cho Phòng Văn hóa - Thông tin có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan và UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện Kế hoạch hiệu quả; theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc tổ chức thực hiện và làm đầu mối tổng hợp, báo cáo UBND huyện. Còn đối với UBND các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị liên quan căn cứ nhiệm vụ được phân công xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện và báo cáo kết quả về UBND huyện theo đúng quy định.

Tác giả bài viết: BBT-HĐ