HỚN QUẢN THỰC HIỆN ĐỢT CAO ĐIỂM “90 NGÀY, ĐÊM” TRIỂN KHAI MỤC TIÊU “4 PHỦ” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Thứ hai - 06/05/2024 09:24 135
Ngày 17/4, UBND huyện đã ký ban hành Kế hoạch số 125/KH-UBND về thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
Người dân đến làm thủ tục cấp CCCD tại trụ sở Công an phường Tân Thiện, TP. Đồng Xoài trong ngày nghỉ lễ (nguồn: Báo Bình Phước)
Qua thực hiện kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp Nhân dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng về tiện ích của việc sử dụng CCCD, tài khoản định danh điện tử qua ứng dụng VNeID, sim điện thoại chính chủ kèm chữ ký số, sử dụng thiết bị smartphone 4G trong thời đại cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, giúp người dân có “giấy tờ điện tử mang tính pháp lý” để thay thế sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy và có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi trên nền tảng điện tử, đặc biệt với những giao dịch thiết yếu hình thành xã hội số, công dân số. Từ đó, tạo sự đồng thuận và tích cực tham gia, sử dụng ứng dụng VNeID, tài khoản định danh điện tử phổ biến trong thực hiện các thủ tục hành chính và các giao dịch dân sự hàng ngày.

Phạm thi, đối tượng, nguồn lực thực hiện: thu nhận hồ sơ cấp CCCD, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, hỗ trợ tặng sim điện thoại đăng ký chính chủ kèm chữ ký số, hỗ trợ cung cấp điện thoại smartphone 4G giá ưu đãi cho mọi công dân trên địa bàn huyện Hớn Quản; đối tượng thực hiện: Công dân hiện đang sinh sống, làm việc, lao động trên địa bàn huyện Hớn Quản đã được, chưa được cấp thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip, chưa có tài khoản định danh định tử hoặc chưa kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và mức độ 2, chưa có sim điện thoại hoặc có nhưng chưa đăng ký chính chủ kèm tích hợp chữ ký số điện tử, đang sử dụng các điện thoại sóng 2G hoặc chưa có điện thoại di động thông minh.

Các nội dung thực hiện của Kế hoạch gồm: Tổ chức tuyên truyền sâu rộng, liên tục, đậm nét về ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của ứng dụng VNeID, việc sử dụng sim chính chủ tích hợp chữ ký số, smartphone 4G đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, từ đó tạo sự đồng thuận, chung tay thực hiện đợt cao điểm của đông đảo Nhân dân trên địa bàn huyện. Tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ công dân: (l) đăng ký, kích hoạt định danh điện tử mức 1; (2) kích hoạt tài khoản đối với công dân đã có tài khoản định danh điện tử mức 1 hoặc tài khoản định danh điện tử mức 2 được phê duyệt nhưng chưa kích hoạt. Tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn huyện.
Đợt cao điểm thực hiện trong thời gian 90 ngày, đêm từ ngày 08/4/2024 đến hết ngày 08/7/2024 và triển khai đồng loạt trên tất cả các địa bàn từ huyện đến cơ sở.
UBND huyện đã có chỉ đạo, căn cứ các nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch này, yêu cầu các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể, UBND các xã, các doanh nghiệp viễn thông chung tay cùng chính quyền huyện nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện, Trưởng các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện về tiến độ, chất lượng và hiệu quả công việc được giao.
Giao Công an huyện chủ trì, phối hợp với Văn phòng HĐND và UBND huyện, Phòng Văn hóa Thông tin huyện và các đơn vị có liên quan đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch này.

Tác giả bài viết: BBT-HĐ