SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH LÀM VIỆC TẠI HUYỆN HỚN QUẢN

Thứ năm - 26/09/2024 19:08
Sáng 26-9, đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh do ông Trần Văn Phương – Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có làm việc với UBND huyện Hớn Quản về tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Vũ Tiến tiếp và làm việc với đoàn.Cùng tham dự có Lãnh đạo: Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, UBND các xã, thị trấn; Văn phòng HĐNĐ và UBND huyện.
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH LÀM VIỆC TẠI HUYỆN HỚN QUẢN

Theo báo cáo trình tại buổi làm việc, trong 9 tháng đầu năm trên địa bàn huyện xuất hiện dịch bệnh dịch tả lợn Châu Phi tại các xã Tân Hưng, An Khương, Phước An; dịch bệnh dại chó, mèo xã Tân Quan, Đồng Nơ và dịch cúm gia cầm A H5N1 tại Tân Hiệp. Cụ thể: dịch tả lợn Châu Phi với 417 con (6 hộ) bị bệnh, chết, với trọng lượng 28.661 kg, tỷ lệ tiêu hủy 100% . Đối với công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm type AH5N1, tổng số gia cầm bệnh, chết 61.227 con (12 hộ), đã tiêu hủy 100%. Công tác phòng, chống bệnh dại chó, mèo; tổng số chó, mèo bệnh chết 01 con, đã tiêu hủy 01 con. Triển khai các biện pháp tiêu độc, khử trùng, tiêm phòng vắc xin dại trên tổng đàn chó đối với vùng dịch Tân Quan đạt 90%,  Đồng Nơ đạt 97%, vùng bị dịch uy hiếp Tân Khai đạt 22%, Phước An đạt 20%, Minh Đức đạt 19%. Trước tình hình đó, phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã khẩn trương tham mưu UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo, đồng thời tổ chức thực hiện chống dịch bệnh theo quy định.
Tại buổi làm việc, sau khi nghe ý kiến của các thành viên đoàn công tác và giải trình, làm rõ, trao đổi, phân tích sâu những khó khăn, vướng mắc của các thành viên dự họp, ông Trần Văn Phương – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh đã ghi nhận những kết quả huyện đạt được trong tổ chức, thực hiện công tác phòng, chống dịch thời gian qua. Đồng thời, ông đề nghị huyện tiếp tục chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác chăn nuôi cũng như phòng, chống dịch bệnh tốt hơn trong thời gian tới. Tiếp tục tổ chức, triển khai xây dựng vùng an toàn dịch bệnh, giải pháp phòng chống dịch bệnh, trong đó có cả biện pháp kiểm soát trong bối cảnh nguy cơ gia súc, gia cầm nhập lậu từ biên giới Campuchia qua địa bàn. Về chăn nuôi thú y, ông đề nghị Chi cục Chăn nuôi – Thú y bám sát, phối hợp, hướng dẫn chỉ đạo chuyên môn cũng như cung cấp vật tư hiện nay theo nhiệm vụ vắc xin theo chính sách tập trung, kịp thời để cung cấp cho cơ sở. Đồng thời, kiểm tra, giám sát việc sử dụng cũng như chấp hành, kịp thời báo cáo các cấp thẩm quyền có những đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác thời gian tới.

PCT UBND huyện Nguyễn Vũ Tiến phát biểu tại buổi làm việc

Các thành viên nêu ý kiến tại buổi làm việc

Ông Trần Văn Phương – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tác giả: Thanh Mai