HỚN QUẢN TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ NGƯỜI CAO TUỔI NĂM 2024

Thứ tư - 24/07/2024 20:45
Quan tâm đến người cao tuổi cũng là khẳng định trách nhiệm với thế hệ mai sau. Ngày 18/7, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Kế hoạch số 207/KH/UBND triển khai thực hiện Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2024 trên địa bàn huyện.

Với chủ đề “Chung tay bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”. Việc triển khai Kế hoạch Tháng hành động vì người cao tuổi nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng đồng xã hội trong tổ chức thực hiện Luật Người cao tuổi; trong công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi. Huy động nguồn lực hỗ trợ, nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi về sức khỏe, vật chất, tinh thần; ưu tiên giúp đỡ người cao tuổi nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Kế hoạch đạt ra yêu cầu về ciệc tổ chức các hoạt động tại địa phương, cơ quan, đơn vị phải đảm bảo tính thiết thực và hiệu quả; các hoạt động tập trung hướng về cơ sở; đảm bảo cho người cao tuổi nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm giúp đỡ bằng nhiều hình thức. Khuyến khích cán bộ Hội Người cao tuổi và người cao tuổi các cấp tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; xây dựng hình ảnh người cao tuổi Việt Nam “Tuổi cao - Gương sáng”.

Nội dung tổ chức triển khai các hoạt động tập trung vào công tác truyền thông, truyền tải ý nghĩa và thông điệp của “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2024; tuyên truyền luật pháp, chính sách về người cao tuổi, về giải pháp ứng phó với vấn đề già hóa dân số thông qua báo chí, truyền hình, truyền thanh, treo khẩu hiệu, panô, áp phích, tờ rơi tại cộng đồng; Thực hiện đồng bộ, hiệu quả hiện Kế hoạch số 111/KH-UBND ngày 5/04/2021 của UBND tỉnh về Chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Bình Phước; Quyết định số 3106/QĐ-UBND ngày 08/12/2020 của UBND tỉnh phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn đến năm 2025; Quyết định số 2035/QĐ-UBND ngày 06/8/2021 về việc điều chỉnh, bổ sung Điều 1, Quyết định số 3106/QĐ-UBND ngày 08/12/2020 của UBND tỉnh; Kế hoạch số 70/KH-UBND ngày 16/3/2022 của UBND tỉnh thực hiện Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi tỉnh Bình Phước giai đoạn 2022 – 2030; Vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ, hỗ trợ người cao tuổi có nhu cầu khởi nghiệp, phát triển sản xuất, kinh doanh; Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, phát triển Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở cơ sở.

Tổ chức các hoạt động chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi nhân ngày Ngày quốc tế người cao tuổi 01/10/2024. Thăm hỏi, tặng quà và động viên giúp đỡ người cao tuổi nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Phát triển và duy trì hoạt động câu lạc bộ liên thế hệ và các loại hình câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao phù hợp với người cao tuổi; tổ chức các hoạt động thi đấu, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của người cao tuổi. Thực hiện Nghị quyết Đại hội VI của Hội Người cao tuổi Việt Nam nhằm thực hiện tốt 30 nhiệm vụ, 03 chương trình công tác và 02 nhiệm vụ Chính phủ giao.

Tiến độ thực hiện triển khai các hoạt động tháng hành động vì người cao tuổi năm 2024 trên địa bàn huyện từ tháng 7/2024 đến hết tháng 12/2024.

Tác giả: VHTT