BÌNH PHƯỚC THAM GIA NGÀY HỘI GIA ĐÌNH CÁC TỈNH ĐÔNG NAM BỘ - LẦN THỨ 13

Thứ sáu - 12/07/2024 08:26 153
Tối 11.7, tại TP.Phan Thiết, Bộ VH-TT-DL và UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp tổ chức Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam bộ - lần thứ 13, năm 2024. Tham gia ngày hội có với 300 đại biểu, cùng 18 gia đình tiêu biểu đến từ các tỉnh, thành miền Đông Nam Bộ và Bình Thuận.
Quang cảnh khai mạc Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam bộ - lần thứ 13, năm 2024. Ảnh: Phòng VH - TT.
Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Tạ Quang Đông nhấn mạnh: gia đình là tế bào của xã hội; là nơi nuôi dưỡng và hình thành nhân cách con người. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Việc nâng cao đời sống văn hóa và tinh thần của nhân dân, xây dựng con người văn hóa bắt đầu từ mỗi gia đình và trong cộng đồng dân cư. Đây là một trong những quan điểm mà chúng ta cần suy nghĩ để vận dụng vào việc xây dựng gia đình truyền thống trong xã hội hiện đại ngày nay”.
29
Gia đình Bình Phước tham gia phần thi: Vui chơi cùng con! Ảnh: Phòng VH - TT.
21
Các gia đình lên nhận hoa chúc mừng của Ban Tổ chức ngày hội. Ảnh: Phòng VH - TT.

Chủ đề Ngày hội cụm miền Đông Nam Bộn năm nay với chủ đề: “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”. Chủ đề ngày hội nhấn mạnh tầm quan trọng của gia đình trong việc kiến tạo nên một quốc gia hùng mạnh; là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm vun đắp hạnh phúc gia đình, mà còn là cơ hội nhìn lại truyền thống quý báu của gia đình Việt Nam.
Chương trình ngày hội sẽ kéo dài tới ngày 13.7 với nhiều nội dung mang đậm chất văn hóa gia đình Việt Nam, như: thi biểu diễn nghệ thuật “gia đình tài năng”; phần thi “đọc sách cùng con”, phần thi “vui chơi cùng con”;
Cũng tại ngày hội, diễn ra triển lãm ảnh gia đình tổ ấm yêu thương và các hoạt động khác như tham quan di tích Dục Thanh, nơi Bác Hồ từng dừng chân dạy học năm 1911- trước khi vào bến Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước; thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Bình Thuận và khảo sát các danh lam, thắng cảnh du lịch nổi tiếng của Bình Thuận…
Đoàn Bình Phước tham gia ngày hội với 03 gia đình với tổng số các thành viên trong gia đình là 12 người. Trong đó, huyện Hớn Quản có 02 gia đình, TX Phước Long: 01 gia đình.

Tác giả bài viết: BBT-HĐ