Huyện Đoàn Hớn Quản và các đơn vị đồng hành mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng

Thứ tư - 21/08/2024 08:38
Sáng ngày 20/8/2024, tại ấp An Tân, xã An Phú, huyện Hớn Quản.  Huyện Đoàn Hớn Quản, UBND xã An Phú phối hợp cùng Hội phụ nữ từ thiện TP. Hồ Chí Minh, Nghệ sĩ Hòa Hiệp và những người bạn tổ chức lễ bàn giao “Nhà tình thương” cho anh Nguyễn Phi Long, một đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Sau hơn một tháng thi công, căn nhà tình thương với diện tích 55m2 đã hoàn thiện khang trang, gồm 01 phòng khách, 02 phòng ngủ, được xây dựng với quy cách tường xây, mái lợp tôn, cửa sắt. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà 80.000.000 đồng, toàn bộ số tiền này được Hội phụ nữ từ thiện TP. Hồ Chí Minh vận động từ Nghệ sĩ Hòa Hiệp và những tấm lòng hảo tâm cùng chung tay đóng góp ủng hộ.
Căn nhà không chỉ mang lại niềm vui, sự ấm áp cho gia đình anh  Nguyễn Phi Long mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của cộng đồng.
Phát biểu tại buổi lễ, đại diện chính quyền xã An Phú đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội phụ nữ từ thiện TP. Hồ Chí Minh, Nghệ sĩ Hòa Hiệp và những nhà hảo tâm đã chung tay góp sức xây dựng “ngôi nhà tình thương”. Đồng thời, cũng động viên anh Nguyễn Phi Long cố gắng vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.
Ngoài ra, trong sáng cùng ngày Huyện Đoàn Hớn Quản, Công ty TNHH xuất nhập khẩu Bình Phú Cường, Hội phụ nữ từ thiện TP. Hồ Chí Minh cùng UBND xã An Phú và các đơn vị tài trợ chính thức tổ chức lễ khánh thành cầu nối liền hai ấp Sóc Rul và An Tân xã An Phú.
Công trình cầu được xây dựng với tổng kinh phí 300 triệu đồng, trong đó: Huyện Đoàn Hớn Quản vận động Công ty TNHH XNK Bình Phú Cường tài trợ 120 triệu đồng. Hội phụ nữ từ thiện TP. Hồ Chí Minh vận động 150 triệu đồng. Cơ sở 02 họ đạo An Phú đóng góp 30 triệu đồng.
Công trình được Công ty Thịnh Phát Bình Phước đảm nhận thi công, hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Cầu mới không chỉ giúp người dân hai ấp dễ dàng đi lại, vận chuyển hàng hóa mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Tại buổi lễ, đại diện Huyện Đoàn Hớn Quản, đã bày tỏ niềm vui và sự cảm ơn sâu sắc đến các nhà tài trợ, chính quyền xã An Phú và đơn vị thi công đã chung tay hoàn thiện công trình ý nghĩa. Đây là món quà ý nghĩa dành tặng cho người dân hai ấp, góp phần cải thiện đời sống và nâng cao chất lượng cuộc sống của bà con.

Huyện Đoàn Hớn Quản, UBND xã An Phú phối hợp cùng Hội phụ nữ từ thiện TP. Hồ Chí Minh, Nghệ sĩ Hòa Hiệp và những người bạn tổ chức lễ bàn giao “Nhà tình thương” cho anh Nguyễn Phi Long tại ấp An Tân, xã An Phú, huyện Hớn Quản

Tác giả: Quý Son