XÃ PHƯỚC AN DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU TRONG KHU VỰC PHÒNG THỦ NĂM 2023

Chủ nhật - 24/09/2023 11:42 555
Ngày 22/09/2023, UBND xã Phước An tổ chức “Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023”. Thượng tá Bùi Khánh Hòa, UV BTV, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện chủ trì buổi diễn tập, đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện. lực lượng vũ trang huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã đã tham dự.
XÃ PHƯỚC AN DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU TRONG KHU VỰC PHÒNG THỦ NĂM 2023
Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ được chia làm 3 nội dung. Nội dung thứ nhất, Hội nghị Đảng ủy ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ chiến đấu; nội dụng thứ 2, UBND xã giao nhiệm vụ và hiệp đồng chiến đấu và Thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ.
Diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã là hình thức huấn luyện tổng hợp cao nhất và toàn diện cho hệ thống chính trị ở cấp xã; vận hành theo cơ chế cấp ủy Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, Ban Chỉ huy Quân sự phối hợp với Công an, Mặt trận Tổ quốc, ban, ngành, đoàn thể tham mưu và tổ chức thực hiện, nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển Kinh tế- Xã hội, tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh, chủ động ngăn ngừa và xử lý có hiệu quả các tình hình ngay từ cơ sở; chuẩn bị tiềm lực ở cấp xã, tạo thế và lực cho các lực lượng phối hợp hoạt động giữ vững địa bàn cấp xã trong khu vực phòng thủ khi có chiến tranh xảy ra.
Qua diễn tập nhằm cụ thể hóa quan điểm, đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân của Đảng ở cơ sở; nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp ủy, chính quyền. Đồng thời, giáo dục tinh thần cảnh giác cho cấp ủy cùng các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và Nhân dân địa phương tăng cường hoạt động giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống có hiệu quả chiến lược “Diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch; nâng cao cảnh giác sẵn sàng chiến đấu và phối hợp cùng các lực lượng cấp trên giữ vững địa bàn.

Hội nghị Đảng ủy ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ chiến đấu

Các đại biểu tham dự buổi diễn tập

Tác giả bài viết: Lê Khương