HỘI NGHỊ XÉT DUYỆT CHÍNH TRỊ, CHÍNH SÁCH CHO NAM CÔNG DÂN SẴN SÀNG NHẬP NGŨ VÀ THỰC HIỆN NGHĨA VỤ THAM GIA CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2025

Thứ tư - 09/10/2024 10:44
Sáng ngày 09/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hớn Quản tổ chức hội nghị xét duyệt chính trị, chính sách cho Nam công dân sẵn sàng nhập ngũ và thực hiện Nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2025. Thượng tá Nguyễn Văn Lập, Phó Tham mưu trưởng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Quyền CT UBND huyện, Quyền Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Nguyễn Văn Hạ, Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện xã, thị trấn đã tham dự.
Tại Hội nghị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã báo cáo tóm tắt xét duyệt chính trị, chính sách cho nam công dân sẵn sàng nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2025.
Theo phúc tra nắm nguồn huyện Hớn Quản hiện có 4.129 nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, chiếm 3,99% so với dân số có hộ khẩu thường trú. Trong đợt xét duyệt này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hớn Quản căn cứ vào các quy định về miễn, hoãn, tạm hoãn, không xét và chưa xét nam công dân trong độ tuổi. Qua đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hớn Quản lựa chọn những thanh niên có đủ điều kiện gọi khám sức khỏe sẵn sàng nhập ngũ là 1.382 hồ sơ.
Theo dự kiến, chỉ tiêu năm 2025 huyện Hớn Quản bàn giao 184 thanh niên nhập ngũ tham gia nghĩa vụ quân sự và công an, trong đó nghĩa vụ quân sự 145, Công an 39; tỷ lệ đảng viên nhập ngũ từ 2% trở lên. Nhờ làm tốt công tác xét duyệt chính sách, chính trị cũng như các bước trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, nên hàng năm huyện Hớn Quản đều hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân do cấp trên giao.

Quyền CT UBND huyện, Quyền Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Nguyễn Văn Hạ, quán triệt tại hộ nghị

Phó Tham mưu trưởng, Ban chỉ huy Quân sự huyện Trần Văn Quang thông qua báo cáo tóm tắt xét duyệt

Phó Chủ tịch TT Hội đồng nghĩa vụ quân sự,  Chỉ huy trưởng BCHQS huyện Nguyễn Hồ Nam điều hành thảo luận

Thượng tá Nguyễn Văn Lập, Phó Tham mưu trưởng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu chỉ đạo