HỚN QUẢN THỰC HIỆN 82 MÔ HÌNH DÂN VẬN KHÉO

Thứ tư - 11/09/2024 08:50
Thời gian qua các chi, Đảng bộ đã tổ chức quán triệt đến toàn thể cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về việc tổ chức phong trào thi đua dân vận khéo, nhất là trong việc xây dựng nông thôn mới. Qua đó, trên địa bàn huyện đã và đang triển khai thực hiện 82 mô hình “dân vận khéo”. Trong đó có 46 mô hình thuộc đề án 01 – ĐA/HU của Huyện ủy.
HỚN QUẢN THỰC HIỆN 82 MÔ HÌNH DÂN VẬN KHÉO
Trong các mô hình “dân vận khéo” có một số mô hình tiêu biểu có sức lan tỏa và đạt hiệu quả như: mô hình “tôn giáo đồng hành cùng mặt trận trong công tác giảm nghèo tại các khu dân cư”; “mô hình heo đất đồng hành khởi nghiệp cùng phụ nữ dân tộc thiểu số”; “mô hình thanh niên dân tộc giúp nhau phát triển kinh tế” cùng nhiều mô hình khác.
Các mô hình được triển khai trên nhiều lĩnh vực như giúp nhau thoát nghèo, lập thân lập nghiệp, phát huy tính tự quản trong cộng đồng nhằm giúp nhau giảm nghèo, phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới, thu hút nhân dân tham gia các hội, đoàn thể. Qua đó, góp phần giúp huyện có 10/12 xã đạt chuẩn NTM, 2/12 xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Đồng thời góp phần giúp huyện tạo nguồn, giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Thời gian tới, các cấp các ngành huyện tập trung xây dựng, nhân rộng các mô hình điển hình dân vận khéo trên các lĩnh vực đời sống xã hội, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác dân vận.

Lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy, đại diện chùa Phước Bửu thăm, tặng quà hộ khó khăn (thuộc đề án 01)

Lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy, MTTQ xã Phước An, đại diện chùa Phước Bửu thăm, tặng quà hộ khó khăn (thuộc đề án 01)

Từ mô hình Đề án 01 – ĐA/HU, chị Thị Chon, xã Thanh An đã phát triển kinh tế, hỗ trợ hội viên khi khó khăn, hoạn nạn.

Tác giả: Thanh Mai