ĐOÀN KIỂM TRA SỞ NỘI VỤ LÀM VIỆC TẠI HUYỆN HỚN QUẢN

Thứ tư - 18/09/2024 10:25
Ngày 17/09/2024, Ông Trần Thương Huyền, Phó trưởng Ban Tôn giáo Sở nội tỉnh Bình Phước làm trưởng đoàn đã có đã có buổi làm việc với UBND huyện Hớn Quản về tình hình thi hành pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn huyện năm 2024. Ông Bùi Đình Lợi, Trưởng Ban dân vận Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện cùng Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện, Công an huyện; Đại diện UBND thị trấn Tân Khai, Công an, cán bộ, công chức phụ trách lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo thị trấn Tân Khai đã tham dự.
ĐOÀN KIỂM TRA SỞ NỘI VỤ LÀM VIỆC TẠI HUYỆN HỚN QUẢN
Hiện nay, trên địa bàn huyện có 38 cơ sở tôn giáo với 04 tôn giáo chính hoạt động gồm: Công giáo; Phật giáo; Tin lành và Cao đài, trong đó: Phật Giáo: 23 cơ sở; Công giáo: 09 giáo xứ; Tin lành: 05 chi hội và 01 Cao đài. Thời gian qua, công tác tôn giáo nói chung và công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn huyện thường xuyên được các cấp, các ngành quan tâm chú trọng; chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước được phổ biến, triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch của tỉnh và huyện, tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào các tôn giáo thực hành tín ngưỡng, tôn giáo theo đúng quy định của pháp luật.
Tại buổi làm việc, các đại biểu huyện và đoàn công tác cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn huyện.
Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó trưởng Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ tỉnh Trần Thương Huyền đánh giá cao những kết quả mà huyện Hớn Quản đạt được trong thi hành pháp luật và thực hiện pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo. Đồng thời đề nghị huyện tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; kịp thời phát hiện, xử lý những hoạt động tôn giáo trái quy định của pháp luật.
Bên cạnh đó, tiếp tục tặng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo đến các tổ chức tôn giáo, các chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo.

Phó trưởng Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ tỉnh Trần Thương Huyền phát biểu tại buổi làm vi

Trưởng Phòng Nội vụ huyện Nguyễn Thị Cẩm Giang thông qua báo cáo tại buổi làm việc

Phó CT UBND thị trấn Tân Khai Nguyễn Đình Hoàng thông qua báo cáo về hoạt động tín ngưỡng tôn giáo trên địa bàn thị trấn

Các thành viên trong đoàn của tỉnh, huyện đóng góp ý kiến tại buổi làm việc