LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ 2024

Thứ năm - 04/07/2024 16:12 13
LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ 2024

Sáng ngày 4/7/2024, Huyện Đoàn Hớn Quản đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè (TNTH) năm 2024 tại xã Tân Hưng.

Tham dự Lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Văn Kiện, Huyện ủy viên Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Tân Hưng, các anh chị cán bộ Đoàn, Hội, các bạn ĐVTN trên địa bàn xã Tân Hưng

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024 gồm chương trình tiếp sức mùa thi và 4 chiến dịch: Mùa hè xanh, kỳ nghỉ hồng, hành quân xanh, hoa phượng đỏ. Trong chiến dịch, các cấp bộ đoàn tổ chức các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tại chỗ, tình nguyện theo khối đối tượng, tình nguyện trực tuyến; kết nối các tổ chức tình nguyện tự thành lập, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và các lực lượng xã hội cùng tham gia; chú trọng thực hiện chủ trương “3 liên kết” (liên kết lực lượng, liên kết địa bàn, liên kết cộng đồng). Các cấp bộ đoàn, hội, đoàn viên, thanh niên sẽ tập trung tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Tại chương trình Huyện Đoàn đã trao tặng 10 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng, cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Thăm và tặng quà cho hộ Cựu chiến binh, Cựu Thanh niên xung phong trên địa bàn xã Tân Hưng

Bên cạnh đó, Huyện Đoàn đã kết nối vận động các Đoàn Trường Đại học, các câu lạc bộ thanh niên tham gia chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 tại Hớn Quản đã trao tặng các công trình, phần việc thanh niên như: Nhà đại đoàn kết, Công trình thanh niên Ánh sáng nhà văn hóa, Công trình thanh niên Ánh sáng Đường quê.

Ngay sau Lễ ra quân, Ban tổ chức phối hợp với Công an Huyện tuyên truyền phòng cháy chữa cháy cho ĐVTN. Tin tưởng rằng, với sự nhiệt tình, năng động của tuổi trẻ và tinh thần đoàn kết, các hoạt động trong Chiến dịch TNTH Hè 2024 sẽ góp phần thiết thực vào công tác phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa, bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè (TNTH) năm 2024 tại xã Tân Hưng

Anh Lê Văn Quý Bí thư huyện Đoàn- phó trưởng BCĐ hè huyện lên phát biểu khởi động chiến dịch TNTN hè

Tại chương trình Huyện Đoàn đã trao tặng 10 phần quà,mỗi phần trị giá 300.000 đồng, cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Hưng

trao tặng các công trình, phần việc thanh niên trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè (TNTH) năm 2024