HỚN QUẢN TRIỂN KHAI ĐỀ ÁN TỔNG THỂ PHÁT TRIỂN THỂ LỰC TẦM VÓC NGƯỜI VIỆT NAM GIAI ĐOẠN II (2023 - 2030)

Thứ năm - 21/09/2023 21:28 947
Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hạ vừa ký ban hành Kế hoạch số 249/KH-UBND ngày 21/9/2023 về triển khai Đề án Tổng thể phát triển thể lực tầm vóc Người Việt Nam giai đoạn II (2023 - 2030) trên địa bàn huyện Hớn Quản.
Huyện Hớn Quản định kỳ tổ chức các giải thi đấu thể dục, thể thao.
Đây là kế hoạch nhằm thực hiện Kế hoạch số 265/KH-UBND ngày 17/8/2023 của UBND tỉnh Bình Phước về việc triển khai Đề án Tổng thể phát triển thể lực tầm vóc Người Việt Nam giai đoạn II (2023 - 2030) trên địa bàn tỉnh Bình Phước;
Kế hoạch thực hiện với mục tiêu tổng quát: Tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, giảm mạnh tỷ lệ suy dinh dưỡng để cải thiện các chỉ số cơ bản của trẻ em 05 tuổi và đảm bảo các tiêu chí đánh giá thể lực, tầm vóc thân thể của thanh niên Hớn Quản lứa tuổi trưởng thành. Đối với mục tiêu cụ thể: có 05 nhóm mục tiêu.
Về triển khai chương trình: kế hoạch sẽ tổ chức thực hiện 04 chương trình, gồm các chương trình sau: chương trình 1: Tiếp tục Nghiên cứu triển khai, ứng dụng những yếu tố chủ yếu tác động đến thể lực, tầm vóc người Việt Nam; chương trình 2:  Chăm sóc dinh dưỡng kết hợp với các chương trình chăm sóc sức khỏe, chất lượng dân số có liên quan; chương trình 3: Phát triển thể lực, tầm vóc bằng giải pháp tăng cường giáo dục thể chất đối với học sinh từ 03 tuổi đến 18 tuổi; chương trình 4: Tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi xã hội về phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
Qua việc thực hiện kế hoạch nhằm phát triển thể lực, tầm vóc người Hớn Quản trong những năm tới góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, tăng cường sức khỏe và tuổi thọ của người dân. Tăng cường sự quản lý của các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng và sự tham gia của toàn xã hội về phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2023 - 2030 trên địa bàn huyện.
Về nguồn kinh phí thực hiện: Từ nguồn kinh phí ngân sách địa phương và nguồn Kinh phí lồng ghép các chương trình, dự án và nguồn các chương trình mục tiêu quốc gia; nguồn vận động, tài trợ hợp pháp khác theo đúng qui định hiện hành.