HỚN QUẢN, CHUẨN BỊ TỐT CHO VIỆC THAM GIA HỘI THI “DÂN VẬN KHÉO CẤP TỈNH NĂM 2023.

Thứ sáu - 15/09/2023 09:59 1138
Hội thi "Dân vận khéo" cấp tỉnh năm 2023 sẽ diễn ra trong hai ngày 21 và 22/9 tại Trung tâm Văn hoá tỉnh.
Thông tin Hội thi Dân vận khéo tỉnh Bình Phước, năm 2023
Tham gia  hội thi cấp tỉnh năm 2023, Đoàn huyện Hớn Quản có 27 thành viên, bao gồm lãnh đạo, đạo diễn, diễn viên và các thành viên phục vụ. Đội thi đại diện cho huyện tham gia thi cấp tỉnh là Đội khối cơ quan hành chính huyện – đơn vị đạt giải nhất toàn đoàn tại Hội thi “Dân vận khéo” cấp huyện diễn tra vào tuần đầu tháng 9/2023.

Các thành viên tham gia trong đội thi cấp tỉnh đang tích cực tập luyện, nghiên cứu nội dung nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; các chủ trương, đường lối, nghị quyết, chỉ thị của Đảng về công tác dân vận; nắm vững công tác dân vận tại địa phương, đơn vị; xây dựng nội dung tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa.

Hình ảnh trao giải nhất toàn đoàn cho Đội thi Khối hành chính UBND huyện tại Hội thi "Dân vận khéo" huyện Hớn Quản năm 2023

Tại hội thi cấp tỉnh, các đội phải trai qua 3 phần thi: Phần thi tự giới thiệu; Phần thi xử lý tình huống và Phần thi tiểu phẩm tuyên truyền. Phần thi tự giới thiệu: Các đội giới thiệu khái quát về đội thi, các thành viên của đội, một số nét chính về địa phương, cơ quan, đơn vị, kết quả nổi bật trong công tác dân vận tại địa phương, đơn vị, việc cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào cuộc sống; Phần thi xử lý tình huống: Ban Giám khảo đưa ra câu hỏi xử lý tình huống để đánh giá kỹ năng xử lý tình huống của các đội dự thi; Phần thi tiểu phẩm tuyên truyền: Các đội dự thi sẽ tuyên truyền hoặc tái hiện lại nội dung hoặc tình huống dân vận khéo, cụ thể (những tình huống, câu chuyện dân vận thực tế trong cuộc sống) đã được giải quyết, xử lý thành công tại cơ sở, địa phương, cơ quan, đơn vị có hiệu quả, có sức lan tỏa bằng hình thức sân khấu hóa.

Từ những kết quả đạt được từ Hội thi “Dân vận khéo” cấp tỉnh năm 2023, các ngành, các cấp trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục cổ vũ, động viên, lan tỏa và nhân rộng các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội; thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”

Tác giả bài viết: VHTT