PHÁT HUY GIÁ TRỊ CỦA ĐÀN ĐÁ PHỤC VỤ PHÁT TRIỂN DU LỊCH NÔNG THÔN TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÌNH PHƯỚC

Thứ sáu - 25/08/2023 09:07 3434
Ngày 22/8/2023 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Kế hoạch số 2471/SVHTTDL phát huy giá trị của Đàn đá phục vụ phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
Bảo vật Quốc gia Đàn đá Lộc Hoà
Với mục đích thực hiện hiệu quả Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 theo Kế hoạch số 184/KH-UBND ngày 01/6/2023 của UBND tỉnh. Đưa loại hình biểu diễn nghệ thuật đàn đá thành sản phẩm dịch vụ du lịch phục vụ khách tham quan tại các điểm du lịch nông thôn; đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ phục vụ Chương trình phát triển du lịch nông thôn gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, gắn với xây dựng nông thôn mới tại các địa phương trong tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần cho người dân địa phương.

Nguồn ảnh: Cổng TTĐT BP

Theo kế hoạch trên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ trang bị 09 bộ cho 09 đơn vị, trong đó, huyện Hớn Quản được trang bị 03 bộ đàn đá tại 03 địa điểm du lịch cộng đồng có các hoạt động gắn với du lịch nông thôn: Nhà văn hóa ấp Bù Dinh, xã Thanh An, huyện Hớn Quản: 01 bộ; Điểm du lịch Thanh Tùng, xã Thanh An, huyện Hớn Quản: 01 bộ; Điểm du lịch nông trại Phú Gia, xã Tân Hiệp, huyện Hớn Quản: 01 bộ.

Loại hình đàn đá được trang bị cho các điểm du lịch cộng đồng nói trên theo phiên bản Đàn đá Lộc Hòa - Bảo vật quốc gia. Dự kiến thời gian bàn giao đàn đáo cho các điểm du lịch hoàn thành trong tháng 11/2023. Đồng thời Sở VHTT&DL sẽ tổ chức 01 lớp bồi dưỡng về chuyên môn, kỹ năng biểu diễn đàn đá phục vụ tại điểm du lịch nông thôn cho các đối tượng: các nghệ nhân, cán bộ thuyết minh tại điểm du lịch nông thôn, con em đồngbào dân tộc thiểu số tại địa phương./.

Tác giả bài viết: VHTT