HUYỆN HỚN QUẢN SẼ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU ĐỜN CA TÀI TỬ NĂM 2023 VỚI CHỦ ĐỀ “VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG TRONG TRÁI TIM TÔI”

Thứ sáu - 03/11/2023 14:35 737
Theo Kế hoạch, huyện Hớn Quản sẽ tổ chức Chương trình Giao lưu Đờn ca tài tử, Cải lương huyện Hớn Quản năm 2023 với Chủ đề: “Việt Nam Quê hương trong trái tim tôi” vào lúc 19h ngày 30/11/2023, tại Đình Thần Tân Khai - Thị trấn Tân Khai huyện Hớn Quản.

Đờn ca tài tử - di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại - Nguồn ảnh minh hoạ: intenet

Nội dung: Ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và công lao to lớn của Bác Hồ vĩ đại, tôn vinh các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc; Ca ngợi tình yêu quê hương đất nước con người Việt Nam.

Đối tượng tham gia: Là các nghệ sĩ, nghệ nhân quần chúng không chuyên đang cư trú tại các huyện Hớn Quản; Thị xã Bình Long; Thị xã Chơn Thành, huyện Lộc Ninh và huyện Bù Đốp. Không phân biệt thành phần dân tộc, tôn giáo, giới tính, độ tuổi.
- Số lượng: Mỗi đoàn tham dự tối đa 20 người.
- Hình thức giao lưu: Chương trình giao lưu của các huyện, Thị xã bao gồm các thể loại: đơn ca, song ca, độc tấu, hòa tấu, chập cải lương. Điệu thức bài bản bao gồm: Vọng cổ, Bắc, Nam, Oán (mỗi tiết mục không quá 6 phút); chp cải lương (không quá 15 phút). Chương trình giao lưu của các đơn vị được sắp xếp biểu diễn đan xen giữa các đoàn với nhau (Mỗi đơn vị không quá 05 tiết mục biểu diễn).

Thời gian tổ chức giao lưu: vào lúc 19h ngày 30/11/2023, tại Đình Thần Tân Khai - Thị trấn Tân Khai huyện Hớn QuảnCác đơn vị đăng ký tham gia giao lưu gửi danh sách tài tử, bảng đăng ký các tiết mục về Trung tâm Văn hoá - Thể thao huyện Hớn Quản chậm nhất vào ngày 20/11/2023.

Giao lưu Đờn ca tài tử, Cải lương huyện Hớn Quản năm 2023 là cuộc hội ngộ, giao lưu giữa các tài tử đờn, tài tử ca, qua đó tạo cơ hội cho các Câu lạc bộ có dịp học hỏi lẫn nhau trên tinh thần đoàn kết - giao lưu - thân thiện. Thông qua các hoạt động này nhằm thúc đẩy mạnh mẽ phong trào ca hát trong nhân dân góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ ở cơ sở. Bảo tồn và phát triển loại hình nghệ thuật truyền thống Đờn ca tài tử và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc./.

* Số điện thoại liên hệ: 0918 648080 Ông Phạm ThanhTùng - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện.

Tác giả bài viết: VHTT