ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN CÁC CHỈ TIÊU ĐỢT CAO ĐIỂM “4 PHỦ” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN HỚN QUẢN

Thứ hai - 24/06/2024 14:17 40
Những ngày này, trong cao điểm của chiến dịch, sự quyết tâm và đồng bộ trong xây dựng công dân số càng trở nên rõ ràng hơn. Bất kể ngày hay đêm, lực lượng Công an cơ sở cùng các hội, đoàn thể đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” nhằm thu thập, cập nhật thông tin công dân và đẩy nhanh chỉ tiêu kích hoạt tài khoản ĐDĐT mức độ 2.
Các nhà mạng viễn thông cũng phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và lực lượng chức năng trong thực hiện nhiệm vụ. Tại mỗi điểm triển khai, các xã, thị trấn đều có nhân viên Viettel hỗ trợ, tuyên truyền, hướng dẫn người dân chuyển đổi sim 2G lên 4G kết hợp đăng ký chữ ký số.

Tặng SIM Vinaphone cho người dân thực hiện 4 phủ
Sau hơn 02 tháng triển khai cao điểm thực hiện mục tiêu “4 phủ”, tính đến ngày 18/06/2024 toàn huyện đã thực hiện cấp CCCD cho công dân sinh năm 2010 được 569/785 chỉ tiêu đạt 72%, cấp CCCD cho công dân sinh trước năm 2009 được 331/425 chỉ tiêu đạt 78%, thu nhận và kích hoạt định danh điện tử (ĐDĐT) cho 16.389/39.072 chỉ tiêu đạt 42%, hỗ trợ trang bị điện thoại 4G được 1.861/1.533 đạt 121%, đăng ký sim chính chủ tích hợp chữ ký số được 17.162/31.524 chỉ tiêu đạt 54%. Qua theo dõi tiến độ nhận thấy hiện còn 02 chỉ tiêu chậm tiến độ nguy cơ không hoàn thành mục tiêu mà kế hoạch đã đề ra gồm “kích hoạt định danh điện tử” đạt 42% và “trang bị sim chính chủ tích hợp chữ ký số” đạt 54%.
Theo đó, để hoàn thành mục tiêu “4 phủ”, UBND huyện Hớn Quản đã chỉ đạo các phòng, ban ngành liên quan cần nỗ lực hơn nữa trong việc tổ chức tuyên truyền sâu rộng, liên tục, đậm nét về ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của ứng dụng VNelD, việc sử dụng sim chính chủ tích hợp chữ ký số, điện thoại thông minh 4G đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, từ đó tạo sự đồng thuận, chung tay thực hiện đợt cao điểm của đông đảo Nhân dân trên địa bàn huyện, cụ thể như sau:
Lực lượng Công an chia thành các nhóm nhỏ để hướng dẫn, hỗ trợ từng người dân, nhất là người lớn tuổi, đi lại khó khăn, những người làm công việc đặc thù không thể đến các điểm hỗ trợ cài đặt tập trung.

Công an thị trấn Tân Khai hỗ trợ người dân, học sinhkích hoạt tài khoản ĐDĐ T mức độ 2

Viettel Hớn Quản, VNPT Bình Long – Hớn Quản tăng cường nhân viên hỗ trợ các đơn vị đạt chỉ tiêu đăng ký sim chính chủ tích hợp chữ ký số thấp như Đồng Nơ, Tân Hưng, Tân Quan, Thanh Bình, Tân Hiệp.
Để đảm bảo việc hướng dẫn, hỗ trợ công dân thực hiện các yêu cẩu của mục tiêu “4 phủ” đạt hiệu quả và đảm bảo chỉ tiêu phân công hàng ngày, ngoài các lực lượng nòng cốt trên, đề nghị UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện, Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ, thành viên Tổ công tác Đề án 06/CP cấp huyện, cấp xã: tiếp tục chỉ đạo cán bộ, viên chức, đoàn viên, hội viên tham gia tích cực vận động người dân đăng ký thu nhận và hướng dẫn công dân kích hoạt định danh điện tử mức độ 2 thực hiện theo phương châm “đi từng ngõ, đến từng nhà, hướng dẫn, hỗ trợ, vận động từng trường hợp cụ thể" nhằm thực hiện chủ trương, mục tiêu “4 phủ” của huyện đạt hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Đỗ Oanh