HỚN QUẢN: “LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ” SẼ DIỄN RA VÀO TUẦN ĐẦU THÁNG 7/2024

Thứ năm - 27/06/2024 11:58 299

Đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại trường THPT Nuyễn Hữu Cảnh năm 2024

Theo Kế hoạch, Ban Chỉ đạo hè huyện sẽ tổ chức “Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè” vào tuần đầu tiên của tháng 7 năm 2024 tại UBND xã Tân Hưng.

Đáng chú ý, ngay sau phần nghi thức buổi lễ: Phát biểu phát động chiến dịch TNTN hè của Thường trực Ban Chỉ đạo chiến dịch; phát biểu hưởng ứng chiến dịch của Đoàn xã Tân Hưng sẽ là chương trình ra mắt các đội hình thanh niên tình nguyện: Đội hình TNTN “Hoa phượng đỏ”; Đội hình TNTN “Hành quân xanh”; Đội hình TNTN “Mùa Hè Xanh”; Đội hình TNTN “Kỳ nghỉ hồng”; Đội hình TNTN“Chuyển đổi số”; Đội hình TNTN “Bảo vệ môi trường”. Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức sẽ trao học bổng cho học sinh; trao bảng tượng trưng các Công trình thanh niên.

Sau khi kết thúc Lễ ra quân sẽ diễn ra Các hoạt động: Ra quân hỗ trợ người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử Vneid; ra quân dọn vệ sinh các tuyến đường; thăm 01 mô hình thanh niên làm kinh tế.

Thông qua các hoạt động tình nguyện tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới... Bồi dưỡng kỹ năng xã hội, tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi; góp phần đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, Hội, Đội.

Tác giả bài viết: VHTT