NGÀY HỘI GIA ĐÌNH VIỆT NAM TỈNH BÌNH PHƯỚC NĂM 2024: “GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC, QUỐC GIA THỊNH VƯỢNG”

Thứ ba - 25/06/2024 21:08 423

Chào mừng Ngày gia đình Việt Nam 28 tháng 6 năm 2024

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm tỉnh Bình Phước 2024 sẽ chính thức khai mạc vào lúc 8 giờ 26/6/2024 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, đường Hồ Xuân Hương, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Đoàn huyện Hớn Quản tham gia với 15 thành viên, gồm: lãnh đạo đoàn, đạo diễn và 03 gia đình. Các gia đình tham gia dự Ngày hội cấp tỉnh là những gia đình tiêu biểu đạt giải cao tại Ngày hội gia đình cấp huyện được tổ chức vào trung tuần tháng 6 năm 2024.

Ngày hội được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp và toàn xã hội về vai trò, vị trí của công tác gia đình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; đồng thời thúc đẩy sự quan tâm của cộng đồng xã hội, nòng cốt là xây dựng văn hóa gia đình hướng tới xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Hình ảnh tại Ngày hội gia đình huyện Hớn Quản năm 2024

Thời gian tổ chức theo kế hoạch, từ ngày 26 - 28/6/2024; Lễ khai mạc, bế mạc tại Trung Tâm Văn hóa tỉnh; Phần thi “Văn nghệ” và phần thi “Cùng con đọc sách” tại Trung Tâm Văn hóa tỉnh; Phần thi thể thao “Vui chơi cùng con” tại Nhà thi đấu đa năng - Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh.

- Mỗi huyện, thị xã, thành phố thành lập một đoàn tham gia Ngày hội gồm: Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn; Chuyên viên phụ trách Công tác gia đình; Huấn luyện viên thể thao và cán bộ làm công tác văn hóa, nghệ thuật, thư viện của huyện, thị xã, thành phố; Mỗi huyện, thị xã, thành phố chọn 03 gia đình văn hóa tiêu biểu, mỗi gia đình là 04 người, gồm: Cha, mẹ và 2 người con (tuổi từ 7 đến 17 tuổi), đáp ứng các tiêu chí được quy định trong Quy chế Ngày hội;  Lực lượng hỗ trợ các phần thi: Đạo diễn, nhạc công, hậu đài, minh họa... Diễn viên minh họa, người hỗ trợ là diễn viên quần chúng, khuyến khích sử dụng các thành viên gia đình tham gia Ngày hội.

- Thành phần gia đình tiêu biểu:
+ Thành viên: Ba, mẹ và các con (04 thành viên). Riêng gia đình thi thể thao phải có đủ 04 thành viên.
+ Phần thi biểu diễn nghệ thuật “Gia đình tài năng” và “Cùng con đọc sách”:+ Phần thi thể thao “Vui chơi cùng con”:
+ Khuyến khích các đơn vị lựa chọn gia đình là đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình tôn giáo tiêu biểu của địa phương;
+ Các thành viên trong gia đình đảm bảo sức khỏe, có năng khiếu, sở thích để tham gia các chương trình của Ngày hội.

Căn cứ vào kết quả chấm thi của Ban Giám khảo và Tổ Trọng tài, Ban Tổ chức khen thưởng gia đình đạt thành tích các nội dung thi tại Ngày hội cụ thể như sau:
a) Thi biểu diễn nghệ thuật “Gia đình tài năng” (05 giải): 01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì, 01 Giải Ba, 02 giải Khuyến khích.
b) Thi “Đọc sách cùng con” (05 giải): 01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì, 01 Giải Ba, 02 giải Khuyến khích.
c) Thi thể thao ”Vui chơi cùng con” (05 giải): 01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì, 01 Giải Ba, 02 giải Khuyến khích.
d) Giải toàn đoàn:(05 giải): 01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì, 01 Giải Ba, 02 giải Khuyến khích.

Ngày hội là dịp để các gia đình, các địa phương giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng tổ ấm, nuôi dạy, chăm sóc, giáo dục con trẻ, góp phần xây dựng và hoàn thiện "hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị gia đình và hệ giá trị con người Việt Nam trong tình hình mới"./.

Tác giả bài viết: VHTT