TĂNG CƯỜNG BẢO ĐẢM TRẬT TỰ ATGT TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Thứ ba - 08/08/2023 17:02 1863
Ngày 04/8/2023, Chủ tịch UBND huyện Vũ Xuân Trường đã ký ban hành văn bản số 163/-UBND-NC chỉ đạo tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện
Tuyên truyền ATGT cho học sinh trên địa bàn huyện
Theo đó, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo: Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, thành viên Ban ATGT huyện, Chủ tich UBND các xã, thi trấn thưc hiện tốt các nội dung:

Tiếp tục triển khai thực hiện tốt, có hiệu quả Kế hoạch số 133/KH-UBND ngày 19/5/2023 của Ủy ban nhân dân huyện về thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới; Công văn số 1409/UBND-NC, ngày 07/7/2023 của Ủy ban nhân dân huyện về bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng cuối năm 2023.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, trật tự an toàn giao thông nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số...; phát huy hiệu quả tuyên truyền trên hệ thống Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện và Đài Truyền thanh các xã, thị trấn. Trong công tác tuyên truyền cần đổi mới về nội dung, phong phú, đa dạng về hình thức, xây dựng văn hóa giao thông gắn với vai trò nêu gương của người đứng đầu; tập trung xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong đơn vị kinh doanh vận tải, doanh nghiệp, học sinh.

Hình ảnh tuyên truyền ATGT cho học sinh tại các trường trên địa bàn huyện - Ảnh tư liệu

Giao các ngành, đơn vị, địa phương căn cứ nội dung tại xây dựng kế hoạch cụ thể để tiếp tục triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nhất là tập trung vào công tác xóa bỏ “điểm đen” về tai nạn giao thông, điểm tiềm ẩn phức tạp về trật tự an toàn giao thông và công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, vận động người dân tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông để làm giảm tai nạn giao thông.

Đặc biệt, đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo: Kịp thời xây dựng văn bản hướng dẫn các trường học trên địa bàn huyện tăng cường triển khai thực hiện công tác giáo dục an toàn giao thông cho học sinh đầu năm học 2023 - 2024 và xây dựng Kế hoạch tổ chức Tháng cao điểm bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh đến trường (tháng 9/2023); Phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an huyện và các ban, ngành đoàn thể tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh./.

Tác giả bài viết: VHTT