HỘI NGHỊ VĂN HÓA TỈNH BÌNH PHƯỚC, DỰ KIẾN DIỄN RA TRONG THÁNG 8 NĂM 2023.

Thứ ba - 01/08/2023 20:42 375
Theo Kế hoạch của UBND tỉnh, thời gian dự kiến tổ chức Hội nghị Văn hóa tỉnh Bình Phước năm 2023 sẽ được tổ chức trước ngày 15/8/2023.
Việc tổ chức Hội nghị Văn hóa tỉnh Bình Phước năm 2023 nhằm nhằm cụ thể hóa các nội dung cốt lõi, trọng tâm của Hội Nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030. Từ kết quả Hội nghị văn hóa, tham mưu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy xây dựng và ban hành Nghị quyết về xây dựng, phát triển văn hóa tỉnh Bình Phước trong thời gian tới. Đồng thời tổng kết, đánh giá kết quả triển khai thực hiện các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước về xây dựng và phát triển văn hóa con người trên địa bàn tỉnh. Nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành về vị thế vai trò của văn hóa trong đời sống xã hội; chỉ ra những hạn chế, khó khăn, vướng mắc, bất cập; nguyên nhân khách quan, chủ quan; rút ra các bài học kinh nghiệm; nhận diện thời cơ , thách thức và những vấn đề đang đặt ra. Từ đó, đề ra các nhiệm vụ, giả pháp mang tính đột phá, tạo chuyển biến mới tích cực trong việc xây dựng văn hóa con người Bình Phước trong thời kỳ đổi mới. Khơi dậy mạnh mẽ khát vọng cống hiến vì quê hương, đất nước, tạo nguồn lực nội sinh và động lực đột phá để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hôi Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Giữ gìn nét sinh hoạt văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc S' Tiêng, Hớn Quản. Ảnh tư liệu

Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể: Trực tiếp tại Hội trường lầu 8 - Trường Chính trị tỉnh. Trực tuyến từ điểm cầu Trường Chính trị tỉnh đến các điểm cầu: Hội trường Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; các Chi bộ, Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; cấp huyện; cấp xã. Thời gian dự kiến tổ chức Hội nghị: trước ngày 15/8/2023./.

Tác giả bài viết: VHTT