HUYỆN HỚN QUẢN SẼ TỔ CHỨC HỘI CHỌI TRÂU ĐÌNH THẦN TÂN KHAI NĂM 2024

Thứ ba - 27/08/2024 07:52
Ngày 22/8 vừa qua, PCT UBND huyện Nguyễn Văn Hạ vừa ký ban hành Kế hoạch số 247/KH-UBND về tổ chức Hội chọi trâu Đình thần Tân Khai - Hớn Quản năm 2024.
Các trâu thi đấu năm 2023. Ảnh: N.Đ.
Theo dự kiến Hội Chọi Trâu sẽ diễn ra vào ngày thứ 7, 14/9/2024 nhằm ngày 12/8 âm lịch. Tại Sới chọi trâu khu phố 5, thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.
Về quy mô tổ chức: 16 trâu tham gia thi đấu ở Hội chọi Trâu. Cơ cấu giải thưởng: Tổng giải: 03. Trong đó: 01 giải nhất; 01 giải nhì; 01 giải ba.
Đây là lần thứ 09 Hội chọi trâu được huyện Hớn Quản tổ chức. Qua đó nhằm bảo tồn và phát huy Lễ hội văn hóa dân gian độc đáo, đặc sắc của dân tộc Việt Nam từ xa xưa. Tái hiện sống động hình ảnh về con trâu gắn liền với phong tục tập quán nghề nông một thời “Con trâu là đầu cơ nghiệp”; tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về vùng đất và con người, giới thiệu tiềm năng du lịch của huyện Hớn Quản tới đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh; tuyển chọn những giống trâu có chất lượng tốt để nhân, gây giống và đặc biệt thúc đẩy, phát triển phong trào nuôi trâu trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đây là dịp nhằm tôn vinh, ghi nhận công lao của người nuôi trâu; tạo sân chơi lành mạnh cho các hộ chăn nuôi tham gia giao lưu; chia sẻ, giới thiệu kinh nghiệm, mô hình nuôi trong việc trâu hiệu quả.
Ubnd huyện đã giao Phòng Văn hóa và Thông tin: Tham mưu xây dựng kế hoạch, ban hành các văn bản tổ chức Hội chọi trâu Đình thần Tân Khai - Hớn Quản năm 2024; là cơ quan Thường trực Ban Tổ chức Hội chọi trâu. Tham mưu UBND huyện, Ban Tổ chức thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về Hội chọi trâu Đình thần Tân Khai; hướng dẫn các ban, ngành, đoàn thể thực hiện công tác tuyên truyền, quảng bá Hội chọi trâu; hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thực hiện các nhiệm vụ được phân công theo kế hoạch; tổ chức truyền thông cho Hội chọi trâu; phụ trách Tiểu ban Nội dung - Chuyên môn.
Đồng thời, giao trách nhiệm cho các phòng, ban chuyên môn của huyện, các đơn vị tham gia và UBND các xã, thị trấn: căn cứ chức nănh, nhiệm vụ đã được giao trong kế hoạch, để tổ chức thực hiện.

Tác giả: BBT-HĐ