TRƯỜNG THCS TÂN HƯNG ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 1, ĐẠT KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC CẤP ĐỘ 2

Thứ năm - 30/05/2024 10:58 89
Vừa qua ngày 28/5, Trường THCS Tân Hưng đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.
Đến dự buổi lễ, có đồng chí Đoàn Quốc Việt – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Sơn - Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy xã, đồng chí Võ Văn Thủy – Chủ tịch UBND xã, cùng đại diện các tổ chức chính trị - xã hội, Ban đại diện cha mẹ học sinh, các ban ngành đoàn thể trong và ngoài địa phương, Nông trường Lợi Hưng, Nhà máy xí nghiệp 30/4, Nông trường Trà Thanh, Ngân hàng Agribank, VNPT Hớn Quản.
Trường THCS Tân Hưng chính thưc được thành lập năm 1997, trên cở sở tách ra từ trường cấp 1, 2 Lợi Hưng. Khi đó trường với cơ sở vật chất ban đầu còn thiếu thốn, khó khăn chồng chất khó khăn. Trải qua 47 năm xây dựng và phát triển, chất lượng giáo dục của trường ngày càng nâng lên. Trường đã khẳng định được vị thế, niềm tin với các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân, học sinh và các bậc phụ huynh. Đội ngũ cán bộ giáo viên 96% đạt chuẩn. Năm học 2023 - 2024, Trường THCS Tân Hưng có 20 lớp với 724 học sinh, học sinh giỏi đạt cấp tỉnh 5 em, học sinh giỏi cấp huyện đạt 25 em, học sinh xuất sắc cấp trường đạt 38 em, học sinh giỏi cấp trường đạt 112 em, học sinh lớp 9 đạt học sinh tiên tiến 70 em. Hiện nay, cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được quan tâm đầu tư khang trang, sạch đẹp, đáp ứng tốt các nhiệm vụ dạy và học của thầy và trò nhà trường.
Các em học sinh Trường THCS Tân Hưng thực hiện nghi lễ tại buổi lễ.

Đồng chí Đoàn Quốc Việt – Phó trưởng Phòng GD&ĐT đánh giá thêm: Trường THCS Tân Hưng, trong thời gian qua luôn chú trọng đến công tác giáo dục, đào tạo. Các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục kĩ năng sống, các hoạt động nhân đạo từ thiện đều được nhà trường đặc biệt quan tâm. Từ những nỗ lực, cố gắng đó, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả nổi bật: Chi bộ đảng trong 5 năm qua có 3 năm hoàn thành tốt nhiệm vụ và 2 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tập thể nhà trường trong giai đoạn 5 năm vừa qua có 1 năm được UBND tỉnh tặng cờ thi đua, 3 năm được UBND tỉnh tặng bằng khen; Công đoàn nhà trường nhiều năm được Liên đoàn lao động huyện khen thưởng; Liên đội nhiều năm liền được Hội đồng đội và PGD huyện Hớn Quản xếp loại Liên đội vững mạnh toàn diện, được UBND huyện, tỉnh Đoàn khen thưởng; Về cá nhân: có 1 cá nhân được thủ tướng chính phủ tặng bằng khen, 12 cá nhân được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và nhiều danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Từ những kết quả dạt được, ngày 6/12/2023 SGD-ĐT tỉnh đã ra quyết định công nhận trường THCS Tân Hưng đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2; ngày 15/12/2023 UBND tỉnh Bình Phước ra quyết định công nhận trường THCS Tân Hưng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Tác giả bài viết: BBT-HĐ