HỚN QUẢN TRIỂN KHAI CÁC LỚP BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ HÈ CHO ĐỘI NGŨ CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN NĂM 2024.

Thứ tư - 10/07/2024 20:12

Đội ngũ giáo viên tham gia các lớp bồi dường chính trị Ảnh tư liệu

Theo kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy Hớn Quản, thời gian tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn lý luận chính trị hè năm 2024 cho đội ngũ giảng viên, giáo viên trên địa bàn huyện sẽ thực hiện từ ngày 15/7/2024 đến ngày 15/8/2024, thời gian bồi dưỡng: 02 ngày/lớp; trong đó: 1,5 ngày học tập, nghiên cứu; 0,5 ngày viết bài thu hoạch. Số lượng lớp bồi dưỡng: 14 lớp. (1.161 người).

Đội ngũ giáo viên tham gia các lớp bồi dường chính trị - Ảnh tư liệu

Tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, các học viên sẽ được các báo cáo viên trao đổi 03 chuyên đề: Chuyên đề 1: Nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ tám, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII; Tiếp tục học tập chuyên đề toàn khóa, chuyên đề năm 2024 về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị. Chuyên đề 2: Thông tin những nội dung trong tổng kết 40 năm thời kỳ đổi mới của công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; Trao đổi, thảo luận những vấn đề về chuyên môn, nghiệp vụ từ thực tiễn giảng dạy lý luận chính trị theo Kết luận số 94-KL/TW, ngày 28/3/2014 của Ban Bí thư về việc tiếp tục đổi mới việc học tập lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân. Chuyên đề 3: Tình hình chính trị - kinh tế - xã hội thế giới và trong nước nổi bật trong những tháng đầu năm 2024; Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội gắn với việc thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 trong 06 tháng đầu năm 2024; Các nội dung chuyên môn, nghiệp vụ hằng năm theo kế hoạch của ngành giáo dục.

Việc tổ chức các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên trên địa bàn huyện nắm vững một số nội dung cơ bản về những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ tám, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII theo Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. (Những kết quả đạt được của 40 năm đổi mới, nhất là trong công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức. Dự báo tình hình thế giới, khu vực, đất nước, những vấn đề mới trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội tác động đến công tác giảng dạy lý luận chính trị, công tác tư tưởng của thế hệ trẻ hiện nay)

Hoạt động bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè là dịp để đội ngũ cán bộ, giáo viên hệ thống giáo dục quốc dân trao đổi các vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ sau 05 năm thực hiện Kết luận số 94-KL/TW, ngày 28/3/2014 của Ban Bí thư về việc tiếp tục đổi mới việc học tập lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu: Việc bồi dưỡng phải được thực hiện nghiêm túc, nội dung thiết thực, phù hợp, học viên cập nhật được các thông tin, kiến thức mới, phục vụ cho công tác quản lý và giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; phải theo tinh thần đổi mới, đúng đối tượng, đúng chuyên môn giảng dạy.

Tác giả: VHTT