HỚN QUẢN SẼ TRIỂN KHAI TẬP HUẤN SỬ DỤNG PHẦN MỀM BỘ CÔNG CỤ ĐÁNH GIÁ, CÔNG NHẬN DANH HIỆU “CÔNG DÂN HỌC TẬP”

Thứ năm - 06/06/2024 21:28 315

Theo Kế hoạch, Hội khuyến học huyện Hớn Quản sẽ triển khai, tập huấn thực hiện Quyết định số 324/QĐ-KHVN, ngày 25/10/2023 của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và tập huấn sử dụng phần mềm bộ công cụ đánh giá, công nhận danh hiệu “Công dân học tập” giai đoạn 2021-2030.
Các bé Trường mầm non Minh Tâm trong lễ tổng kết năm học 2023 - 2024

Việc tổ chức tập huấn nhằm giúp cán bộ, hội viên khuyến học thuận lợi hơn trong công tác thu thập minh chứng, đánh giá, cho điểm, tổng hợp, báo cáo., theo Bộ tiêu chí đánh giá về năng lực, các kỹ năng cơ bản và phẩm chất cần có đối với mỗi “Công dân học tập” trong giai đoạn hiện nay; sử dụng thành thạo bộ công cụ đánh giá “Công dân học tập”, nhằm từng bước xây dựng xã hội học tập, hướng tới xây dựng xã hội số, giúp cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân; xác định minh chứng, công nhận danh hiệu “Công dân học tập” giai đoạn 2021 - 2030.

Thành phần tham gia tập huấn gồm cán bộ Ban Thường vụ Huyện Hội khuyến học huyện; Hội Khuyến học xã/ thị trấn: Chủ tịch, Phó Chủ tịch HKH và Chi hội trưởng hoặc chi hội phó ấp/ sóc/ khu phố ; Chi hội trưởng hoặc chi hội phó các chi hội trường học; Đại diện các cơ quan, ban ngành, hội, đoàn the (có tên trong danh sách tại mục III của Kế hoạch sổ 131/KH-UBND ngày 25/4/2024 về việc “Xây dựng Đơn vị học tập cấp huyện trên địa bàn huyện Hớn Quản ”): mỗi đơn vị 01 đại. Tổng cộng khoảng 210 người

Chương trình hội nghị triển khai các nội dung:
- Quán triệt tầm quan trọng của việc triển khai thực hiện Quyết định 324/QĐ/KHVN về Ban hành Bộ tiêu chí và Hướng dẫn đánh giá, công nhận danh hiệu “Công dân học tập” giai đoạn 2021-2030.
- Tập huấn các kỹ năng cơ bản về thu thập minh chứng, đánh giá, cho điểm, tống họp, báo cáo. . . công nhận danh hiệu “Công dân học tập” theo Bộ tiêu chí trong Quyết định QĐ 324/QĐ/KHVN về việc công nhận danh hiệu “Công dân học tập” giai đoạn 2021-2030.
- Tập huấn sử dụng phần mềm bộ công cụ đánh giá, công nhận danh hiệu “ Công dân học tập” giai đoạn 2021-2030.
- Thảo luận các vấn đề liên quan.
Thời gian tổ chức tập huấn dự kiến diễn ra trong tháng 6/2024, tại Hội trường UBND huyện./.

Tác giả bài viết: VHTT