HỘI KHUYẾN HỌC XÃ AN PHÚ TẬP HUẤN VÀ TRIỂN KHAI SỬ DỤNG HỆ THỐNG ĐÁNH GIÁ MÔ HÌNH “CÔNG DÂN HỌC TẬP”

Thứ năm - 01/08/2024 21:08

Hoi khuyen hoc

Ngày 01/8/2024, Hội Khuyến học xã An Phú phối hợp cùng với Đoàn thanh niên xã tổ chức triển khai sử dụng Hệ thống đánh giá mô hình “Công dân học tập”.

Đây là hoạt động của hội trong việc cụ thể hóa Quyết định 667/QĐ -TTg ngày 3/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ về “Xây dựng mô hình công dân học tập giai đoạn 2021-2030”.

Trong thời gian một ngày, dưới sự hướng dẫn của Hội Khuyến học huyện Hớn Quản, Các thành viên Hội Khuyến học và Thanh niên tình nguyện của xã
được hướng dẫn cụ thể, chi tiết về ứng dụng công nghệ thông tin trong việc số hóa mô hình học tập; sử dụng phần mềm xử lý các số liệu, minh chứng để hình thành hồ sơ đánh giá, công nhận danh hiệu “Công dân học tập”. Phương pháp khai thác bộ công cụ đánh giá, cho điểm, thực hiện các tiêu chí của danh hiệu “Công dân học tập”; kỹ năng cần thiết để ứng dụng công nghệ thông tin; các bước truy cập vào hệ thống, thu thập thông tin, nhập dữ liệu trên form, thống kê …

Việc sử dụng công cụ đánh giá sẽ góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng công tác cho đội ngũ cán bộ khuyến học ở cơ sở. Qua đó, phát huy vai trò của Hội Khuyến học và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, hội viên làm nòng cốt liên kết, phối hợp với các lực lượng, tổ chức xã hội tham gia hoạt động khuyến học, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn xã An Phú./.

Tác giả: VHTT